VIHEM NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH CÁC SẢN PHẨM ĐỘNG CƠ ĐIỆN VIỆT NAM - HUNGARY

Những lưu ý khi lắp đặt động cơ điện 3 pha

Chú ý khi lắp đặt động cơ điện 3 pha, mô tơ điện 3 pha

Lắp đặt mô tơ điện 3 pha là công việc không đơn giản nhưng với những người có chuyên môn sẽ không quá phức tạp, ở đây tôi chỉ nêu vài nội dung vắn tắt mà thôi

  • Chọn dây cáp phù hợp với điều kiện môi trường lắp đặt và đủ tiết diện để chịu được dòng điện động cơ. Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn mà khách hàng có thể tham khảo. Kinh nghiệm chúng tôi là chọn cáp ứng với mật độ dòng điện từ 3 ampe/mm2 trở xuống là tốt nhất, nếu chọn mật độ dòng cho cáp cao hơn có thể tiết kiệm chi phí dây nhưng thường là đường cáp bị nóng, cáp phải được kiểm tra đảm bảo không đứt, không chạm pha.
  • Khi nối cáp vào mô tơ và nguồn điện, cần làm sạch bề mặt tiếp xúc, vặn chặt bu lông, chú ý nắn để khoảng cách các pha là xa nhất có thể để tránh chạm chập.
  • Chú ý khâu nối đất tại động cơ và tủ điện để đảm bảo an toàn khi có điện rò.
Chú ý khi lắp đặt động cơ điện

Chú ý khi lắp đặt động cơ điện

Chú ý khi lắp đặt động cơ điện 3 pha và vận hành

Dùng mô tơ điện, khách hàng cần chú ý như sau:

  • Định kỳ hoặc thường xuyên (tuỳ môi trường đặt động cơ, mức độ sử dụng ) vệ sinh bên ngoài động cơ, vệ sinh các đầu nối, xiết chặt mối nối điện, các bu lông chân đế, kiểm tra dây tiếp đất vv…Hàng năm cần kiểm tra bên trong động cơ, vệ sinh cuộn dây thay bi …
  • Khi đang hoạt động nếu thiết bị bảo vệ tác động ( làm động cơ ngừng) thì nhất thiết phải tìm nguyên nhân để khắc phục.
  • Hàng ngày khi làm việc nên nghe tiếng kêu động cơ, độ phát nóng cũng như các hiện tượng lạ khác, nếu khác với lúc bình thường thì ngừng động cơ, tìm nguyên nhân để xử lý; không nên chạy cố, mặc dù có thiết bị bảo vệ nhưng không nên khoán trắng cho nó.
  • Không để động cơ làm việc trong tình trạng quá tải, mất pha, làm việc và bảo quản trong điều kiện ẩm ướt.

Tuổi thọ của động cơ điện được giới chuyên môn nhận định là 20-30 năm dĩ nhiên phải là làm việc trong điều kiện vận hành chuẩn. khách hàng hoàn toàn có được sản phẩm như vậy thông qua nhà cung cấp Vihem.vn chuyên cung cấp các dòng động cơ điện, motor điện 3 pha chính hãng được kiểm trứng trên thị trường trong nhiều năm.

zalo

Chat Zalo

(7h30 - 18h00)

0866 798 789

(7h30 - 18h00)