ĐỘNG CƠ ĐIỆN VIỆT HUNG – Motor HEM VIHEM – Việt Nam Hungari

Động cơ điện Việt Hung – thương hiệu motor điện hoàn toàn của Việt Nam

  • Động cơ điện Việt Hung là tên thương hiệu động cơ (motor) điện hoàn toàn do Việt Nam sản xuất với trên 45 năm phát triển nhưng hầu như không in cái tên Việt Hung lên nhãn sản phẩm. Vậy nhưng lại rất nhiều người trong giới lại mô tơ điện biết tới.
  • Là cách gọi tắt của thương hiệu sản xuất động cơ điện Việt Nam – Hungari (VIHEM)

Sơ lược về thương hiệu “Việt Hung” (Việt Nam – Hungari)

  • Việt Hung – công ty Việt Hung công ty VIHEM hay mô tơ Việt Hung, động cơ điện Việt Hung: Là cách gọi tắt của thương hiệu sản xuất động cơ nổi tiếng hoàn toàn của người Việt Nam dựa trên công nghệ của Hungary. Việt Nam – Hungari (VIHEM) tên đầy đủ là: CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY ĐIỆN VIỆT NAM – HUNGARI.
  • Thành lập năm 1978 với tiền thân là nhà máy sản xuất động cơ điện Việt Nam – Hungari – Là thành quả hợp tác và đàm phán giữa Việt Nam và Hungary với mục đích bàn giao công nghệ, xây dựng nhà máy chế tạo máy điện giúp Việt Nam tự lực sản xuất cung cấp động cơ cho công cuộc phát triển công nghiệp nặng bằng chính  nội tại của Việt Nam dựa trên nền tảng công nghệ của Hungary.

Rất nhanh sau đó các sản phẩm động cơ điện của Việt Nam – Hungari (VIHEM)  đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng số 1 Việt Nam, độ bền cùng tính năng tương đương các sản phẩm phải nhập khẩu trước đó từ chính nước bạn Hungary và Liên Xô cũ.

Cũng chính vì lý đó Cái tên Việt Hung (động cơ điện Việt Hung) đã ra đời, là cách gọi tắt dễ nhớ quen thuộc của người Việt ( Việt Hung = Việt Nam Hungari)

Tại sao lại là Hungari mà không phải là Hungary?

Đây là câu hỏi thú vị và cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi biết tới công ty sản xuất động cơ điện Việt Nam – Hungari này.

Đơn giản chỉ là với bối cảnh cấp thiết, yêu cầu trong thời gian ngắn cần xây dựng hoàn thiện nhà máy sản xuất motor nhằm đáp ứng nhanh nhất có thể trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh. Người được giao nhiệm vụ đánh máy đã nhầm lẫn “Y” dài thành “i” ngắn, mặc dù đã phát hiện sau đó tuy nhiên vào những năm tháng đó yêu tố chất lượng, năng xuất đặt lên hàng đầu cùng với việc đi lại khó khăn nên sự nhầm lẫn trên chưa được khắc phục. Nhưng sau đó điểm nhầm này cũng là một đặc điểm nhận diện khá thú vị của nhà máy sản xuất mô tơ Việt Hung cho tới ngày nay.

Các sản phẩm chủ lực của Việt Hung

Nổi tiếng với độ bền, được ví như “nồi đồng cối đá” đậm chất Liên Xô cũ. Động cơ điện Việt Hung sản xuất phát triển các sản phẩm chính sau:

Động cơ điện 3 pha

Động cơ điện 1 pha

Động cơ chịu nhiệt

Động cơ phòng nổ

Động cơ 2 tốc độ

Quạt cây công nghiệp

Ngoài các sản phẩm máy điện, Công ty “Việt Hung” còn rất mạnh trong dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng động cơ, máy phát điện cỡ lớn..

động cơ 3 pha đang hoàn thiện

Việt Hung VIHEM Điện cơ Hà Nội HEM đã gộp làm một từ năm 2019

HEM – công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà nội với năng lực sửa chữa bảo dưỡng các loại máy điện như: Động cơ, motor điện, máy phát điện, đặc biệt là sản xuất máy biến áp. Từ năm 2019 HEM đã sáp nhập vào VIHEM tạo sức mạnh:

Giữ nguyên năng lực sản xuất động cơ điện của nhà máy VIHEM – động cơ điện Việt Hung

Năng lực bảo trì sửa chữa và sản xuất máy biến áp của HEM

Sự thay đổi nhãn sản phẩm của Việt Hung từ trước và sau khi sáp nhập:

VIHEM HEM Việt Hung bây giờ là một, motor HEM là động cơ VIHEM là mô tơ Việt Hung

Các sản phẩm động cơ điện 1 pha nhãn hiệu song hành logo thương hiệu HEM VIHEM

Các sản phẩm động cơ điện 3 pha, các dòng động cơ 3k (từ 0.25kW tới 22kW) trên nhãn motor song hành logo thương hiệu VIHEM HEM

Các sản phẩm động cơ điện 3 pha dòng 4KA ( từ 18.5kW trở lên) trên nhãn motor chỉ để logo HEM.

Cái tên “Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội” được thống nhất in nổi trên tất cả nhãn sản phẩm động cơ điện – đánh dấu mốc Nội địa hoàn toàn của các sản phẩm động cơ điện Việt Nam – Hungari.

Tuy nhiên cái tên “Việt Hung” vẫn thường xuyên được nhắc tới mặc dù không chính thức xuất hiện trên bất kỳ nhận diện thương hiệu nào của công ty.

Lời kết: Thông tin trên cũng nhằm giúp khách hàng và doanh nghiệp hiểu hơn về thương hiệu “Việt Hung” đồng thời tránh mua phải các sản phẩm có sử dụng chữ Việt Hung dễ gây hiểu nhầm bởi đó là các loại motor có nguồn gốc khác nhưng không rõ vô tình hay hữu ý lại sử dụng cái tên nổi tiếng “Việt Hung” và bán với giá motor nhập TQ để bán hàng (có nhiều yếu tố tiêu cực chúng tôi không tiện nói ra, rất mong khách hàng hiểu. Điều này khiến tôi liên tưởng tới thương hiệu xe máy HONGDA gần giống với HONDA).

 

Để biết thêm thông tin về động cơ điện Việt Hung cũng như tìm hiểu về motor điện Việt Nam – Hungari các bạn có thể liên hệ với số điện thoại trên trang Web vihem.vn

Vihem.vn là kênh phân phối chính hãng các sản phẩm mô tơ chính hãng của “Việt Hung” với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi mong sẽ hỗ trợ tới các khách hàng luôn tin tưởng thương hiệu động cơ Việt Hung, tránh mua phải hàng kém chất lượng như đã trình bày ở trên.

Hotline: 0866 798 789 –  0989 67 88 99

Bài viết liên quan
Báo giá quạt cây công nghiệp 1 pha, 3 pha – Quạt đứng công nghiệp tháng 2 năm 2024

Báo giá quạt cây công nghiệp 1 pha, 3 pha – Quạt đứng công nghiệp tháng 2 năm 2024

BÁO GIÁ QUẠT CÂY CÔNG NGHIỆP 1 PHA – 3 PHA Bảng giá quạt cây công nghiệp các loại dưới đây là căn cứ báo giá tới khách hàng giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm quạt chất lượng...
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY ĐIỆN VIỆT NAM – HUNGARI (VIHEM)

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY ĐIỆN VIỆT NAM – HUNGARI (VIHEM)

VIHEM hiện là nhà máy sản xuất động cơ điện Việt Nam – Hungari Công ty Cổ phần chế tạo máy điện Việt Nam – Hungari (VIHEM), là niềm tự hào của ngành công nghiệp chế tạo hàng đầu trong...
HYOSUNG VIỆT NAM – TỔNG QUAN – LỜI CHÀO – LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

HYOSUNG VIỆT NAM – TỔNG QUAN – LỜI CHÀO – LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

TỔNG QUAN VỀ HYOSUNG Chúng tôi là doanh nghiệp luôn bên cạnh các bạn bất cứ khi nào Hyosung đang nỗ lực hết sức để làm cho cuộc sống của các bạn trở nên sung túc và tiện lợi nhất...
ĐIỆN 3 PHA LÀ GÌ? – HỆ THỐNG ĐIỆN HẠ THẾ, CAO THẾ VÀ PHỤ TẢI ĐIỆN

ĐIỆN 3 PHA LÀ GÌ? – HỆ THỐNG ĐIỆN HẠ THẾ, CAO THẾ VÀ PHỤ TẢI ĐIỆN

ĐIỆN 3 PHA LÀ GÌ Điện 3 pha (điện 3 phase) có thể hiểu là nguồn điện 3 pha hoặc hệ thống điện 3 pha. Nguồn điện 3 pha quốc gia được phân biệt theo điện áp gồm 2 phần...
Máy phát điện là gì? – cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy phát điện là gì? – cấu tạo và nguyên lý hoạt động

MÁY PHÁT ĐIỆN LÀ GÌ Khái niệm cơ bản Máy phát điện là một loại máy điện có chức năng chuyển đổi năng lương cơ học thành điện năng. Máy phát điện hoạt động dựa trên Định luật cảm ứng...
Máy điện là gì? phân loại cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

Máy điện là gì? phân loại cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

Khái niệm máy điện là gì Máy điện là các thiết bị điện hoặc biến đổi điện năng của dòng điện thành cơ năng (chế độ động cơ điện) hoặc từ cơ năng thành điện năng (chế độ máy phát...
zalo

Chat Zalo

(7h30 - 18h00)

0866 798 789

(7h30 - 18h00)