CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO ĐIỆN CƠ HÀ NỘI (HEM)

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HEM

Công ty CP Chế tạo Điện cơ Hà Nội (HEM) là thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX, được thành lập vào ngày 15/01/1961. Hiện nay, HEM là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo động cơ điện, máy phát điện, máy biến thế, tủ bảng điện, quạt công nghiệp và các thiết bị điện dân dụng, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng – sửa chữa và các thiết bị kỹ thuật điện khác.

Dưới đây là quá trình phát triển của công ty:

 • 15/01/1961: Thành lập Nhà máy Chế tạo điện cơ tiền thân của Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội – HEM, đánh dấu sự ra đời của nhà máy sản xuất thiết bị điện đầu tiên của Việt Nam.
 • 1994: Liên doanh với doanh nghiệp Thái Lan SAS Trading để thành lập Công ty SAS-CTAMAD, chủ đầu tư của khách sạn 5 sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO.
 • 2002: Thành lập nhà máy chế tạo Động cơ điện tại Thành Phố Hồ Chí Minh, tiền thân của Công ty cổ phần Điện cơ Hà Nội (HECO) và thành lập Công ty cổ phần Cơ điện Hà Nội (HAMEC).
 • 2005: Công ty Chế tạo Điện cơ Hà Nội chuyển sang mô hình Công ty TNHH Nhà nước MTV Chế tạo Điện cơ Hà Nội.
 • 2007: Thành lập trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (Hitech).
 • 2009: Công ty đã thực hiện việc cổ phần hóa và chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần theo Quyết định số 1531/QĐ-BCT ngày 25/03/2009 và Quyết định số 3013/QĐ-BCT ngày 15/06/2009 của Bộ trưởng Bộ Công Thương với tên gọi CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO ĐIỆN CƠ HÀ NỘI.
 • 2013: Sáp nhập Công ty cổ phần Cơ điện Hà Nội HAMEC thành Xưởng gia công Gang thuộc Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà nội.
 • 2015: Nhà nước thực hiện thoái vốn. HEM trở thành Công ty cổ phần 100% vốn của cổ đông cá nhân.
 • 2019: Thoái vốn tại trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội và nhận sáp nhập Công ty cổ phần Chế tạo Máy điện Việt Nam – Hungari (VIHEM) vào Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội.
 • 2023: Tái cấu trúc lần lần 1
 • 2024: Tái cấu trúc lần 2

Với hơn 60 năm nỗ lực và phát triển, Công ty CP Chế Tạo Điện Cơ Hà Nội đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo động cơ điện, máy phát điện, máy biến thế, tủ bảng điện, quạt công nghiệp và các thiết bị điện dân dụng, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng – sửa chữa và các thiết bị kỹ thuật điện khác.

Tầm nhìn của HEM

Tầm nhìn của của công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội là tập trung mọi nguồn lực, không ngừng vươn lên để khẳng định vị thế của một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất động cơ điện và cung cấp các giải pháp, dịch vụ về thiết bị điện tại Việt Nam.

Sứ mệnh của HEM

Sứ mệnh của công ty công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội là mang đến cho khách hàng sự hài lòng bởi đẳng cấp chất lượng của sản phẩm, mang đến cho khách hàng sự thân thiện và chia sẻ bởi “Giá trị của sự tận tâm” ở mỗi thành viên của HEM, hướng đến xứng đáng là người đồng hành tin cậy của khách hàng và đối tác.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Uy tín 

Với những gì đã tích lũy được sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, chúng tôi ý thức một cách sâu sắc rằng uy tín là sức mạnh. Bằng công nghệ tiên tiến và bề dày kinh nghiệm của một thương hiệu lớn, chúng tôi tự tin và cam kết về đẳng cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ của HEM.

Văn hóa

Mỗi nhân viên của HEM luôn nhận thức văn hóa làm nên cốt cách con người và con người làm nên sức mạnh của doanh nghiệp. Chính bởi vậy theo năm tháng, văn hóa đã trở thành một nét giá trị của Hem với bản sắc riêng tạo nên sự khác biệt, đó là sự tận tâm. Tận tâm còn là tâm niệm của mỗi nhân viên trong công việc của mình, kết quả của tình cảm và sự gắn bó với Công ty, nơi mà mỗi nhân viên luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của tập thể, luôn được tập thể lắng nghe, khuyến khích và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cống hiến cho công ty, cho một giá trị HEM đích thực

Chuyên nghiệp

HEM là một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị điện, động cơ điện công nghiệp và dân dụng, HEM tự hào là nhà sản xuất uy tín và chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp không chỉ là đặc tính của dây chuyền sản xuất mà còn là phong cách của đội ngũ nhân viên, những con người trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo. Tính chuyên nghiệp vừa là giá trị, cũng vừa là mục tiêu mà HEM hướng tới.


LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

*THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT

ĐỘNG CƠ ĐIỆN:

 • Chế tạo và sản xuất động cơ điện, motor điện 3 pha, motor điện 1 pha – đa dạng chủng loại đáp ứng được hầu hết nhu cầu trên thị trường
 • Chế tạo và sản xuất theo nhu cầu các loại động cơ đặc biệt: Motor chịu nhiệt,
 • motor chống cháy nổ
 • motor 2 cấp tốc độ

QUẠT CÔNG NGHIỆP

 • Chế tạo sản xuất quạt công nghiệp các loại
 • Quạt cây công nghiệp phòng nổ
 • Quạt treo tường công nghiệp phòng nổ
 • Quạt chịu nhiệt…

MÁY BIẾN ÁP

TỦ BẢNG ĐIỆN TRUNG THẾ VÀ HẠ THẾ

THIẾT BỊ ĐIỆN DÂN DỤNG

BƠM ĐIỆN

CÔNG TƠ ĐIỆN

DÂY CÁP ĐIỆN

*DỊCH VỤ

SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG

GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP

VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA HEM

BAN LÃNH ĐẠO

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ BAN GIÁM ĐỐC
ÔNG ĐỖ DUY HƯNG
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
Sinh năm: 1971
Chức vụ hiện tại đang nắm giữ:
 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội – HEM
 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thiết bị đo điện Emic
ÔNG ĐẶNG XUÂN TÂN
Tổng giám đốc

Sinh năm: 1972

ÔNG ĐẶNG XUÂN TÂN
THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
Sinh năm: 1972
Chức vụ đang nắm giữ
 • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội – HEM
ÔNG HÀ TIẾN LỰC
Phó Tổng giám đốc

Sinh năm: 1963

ÔNG NGUYỄN TRỌNG TRUNG
ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
Sinh năm: 1982
Chức vụ hiện tại đang nắm giữ:
 • Ủy viên HĐQT Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội – HEM
 • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị điện Gelex.
 • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị đo điện Emic.
ÔNG NGUYỄN XUÂN QUỲNH
Phó tổng giám đốc

Sinh năm: 1973

ÔNG PHẠM TUẤN TÚ
THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CHUYÊN TRÁCH

Sinh năm: 1972

ÔNG NGUYỄN ĐĂNG TUẤN
Phó tổng giám đốc

Sinh năm: 1973

ÔNG MAI XUÂN ĐỨC
THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Sinh năm: 1971

BÀ NGUYỄN THỊ HỒNG OANH
Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng

Sinh năm: 1982

THÀNH TÍCH HEM ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

BẰNG KHEN VÀ CÚP

HUÂN – HUY CHƯƠNG

Bài viết liên quan
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY ĐIỆN VIỆT NAM – HUNGARI (VIHEM)

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY ĐIỆN VIỆT NAM – HUNGARI (VIHEM)

VIHEM hiện là nhà máy sản xuất động cơ điện Việt Nam – Hungari Công ty Cổ phần chế tạo máy điện Việt Nam – Hungari (VIHEM), là niềm tự hào của ngành công nghiệp chế tạo hàng đầu trong...
zalo

Chat Zalo

(7h30 - 18h00)

0866 798 789

(7h30 - 18h00)