Động cơ điện giá rẻ

Động cơ điện giá rẻ, cũng như các mặt hàng giá rẻ khác được nhiều người quan tâm và cũng không ít người lựa chọn, bởi giá rẻ có cái hấp dẫn riêng của nó. Nhưng để khách hàng tham khảo và cân nhắc, chúng tôi chia sẻ một số thông tin vể dòng sản phẩm này.

Mô tơ điện 3 pha giá rẻ hiện nay trên thị trường có rât nhiều chủng loại nhập từ nước ngoài hoặc không rõ nguồn gốc, thời gian đầu là bán chạy nhưng đang mất dần chỗ đứng sau một thời gian do mô tơ điện giá rẻ sử dụng vật liệu giá rẻ và dĩ nhiên là chất lượng cũng rẻ tiền, động cơ dễ bị cháy hỏng, khách hàng dần phát hiện ra. Tuy nhiên để duy trì kinh doanh, nhiều cơ sở bán luôn tìm cách thức để hoạt động. Ví dụ  nhập rời các bộ phận  làm sẵn như stato, roto, các chi tiết khác như vòng bi, sau khi về lắp ráp thì đóng nhãn đặt tên, có khi  thành hàng sản xuất tại Việt Nam.

Vật liệu chế tạo động cơ điện giá rẻ

Vật liệu gía rẻ có thể  có những tình trạng  như sau :

– Dây quấn có thể được làm bằng nhôm, (dây nhôm bọc màu như dây đồng), một số loại tốt hơn một chút thì dùng dây đồng giá rẻ,( loại dây đồng có emay kém, cách điện và chịu nhiệt kém, dây đồng có tạp chất, độ dẫn điện thấp, tổn hao điện trong cuộn dây cao)

– Lõi thép làm bằng các loại thép chất lượng thấp ( Độ từ thẩm  & tính bão hòa thấp, tổn hao do dòng fucô lớn làm tôn hao sắt tăng cao, động cơ nóng)

– Nhôm đúc roto có tạp chất cao, dễ đứt mạch trong quá trình làm việc.

– Vật liệu cách điện chịu nhiệt độ kém, dễ bị đánh thủng khi nhiệt độ động cơ tăng cao

– Tẩm sơn cách điện cho cuộn dây : động cơ giá rẻ có thể bỏ qua công đoạn này hoặc có tẩm cách điện nhưng không đạt yêu cầu, kết quả là cuộn dây không chặt, dễ xê dịch sinh ra sự cố .

– Vòng bi giá rẻ chất lượng kém.

– Ngoài ra các bước và các khâu chế tạo khác của động cơ điện không đảm bảo tin cậy.

  Hiệu suât và chất lượng động cơ điện giá rẻ.

Vì lý do chất lượng vật liệu cũng như nhà sản xuất chú trọng khâu giảm vật liệu để hạ giá thành, hiển nhiên là động cơ điện giá rẻ có chất lượng thấp, hiệu suất thấp, tốn điện năng và không mang đủ công suất như ghi trên nhãn; momen động cơ kém hay bị chạm chập, cháy cuộn dây hoặc các khâu lắp ghép có thể bị tách rời do kết cấu không chắc chắn…

Do vậy, mua động cơ điện có xuất xứ rõ ràng giá thành phải chăng đi đôi với chất lượng, tiết kiệm điện năng hoạt động ổn định trong sản xuất là động cơ điện thực chất có giá rẻ nhất để lựa chọn.

Một số sản phẩm động cơ chất lượng cao của VIHEM:

[columns] [span4]

Động cơ điện 3 pha

Động cơ điện 3 pha

[/span4][span4]

 

Động cơ điện 3 pha Việt Hung

[/span4][span4]

Quạt công nghiệp hướng trục

Quạt công nghiệp hướng trục

[/span4][/columns]

zalo

Chat Zalo

(7h30 - 18h00)

0866 798 789

(7h30 - 18h00)