VIHEM NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH CÁC SẢN PHẨM ĐỘNG CƠ ĐIỆN VIỆT NAM - HUNGARY

Lắp thiết bị bảo vệ động cơ điện 3 pha

Tại sao phải lắp thiết bị bảo vệ động cơ điện 3 pha?

Lắp thiết bị bảo vệ động cơ điện 3 pha là giải pháp kinh tế & kỹ thuật quan trọng đảm bảo cho động cơ điện hoạt động tốt trong điều kiện bình thường và tự động ngừng kịp thời  khi có sự cố trong hệ thống điện như mất pha, quá tải trên trục động cơ hoặc sự cố bên trong động cơ điện, ( hư hỏng có thể rất nặng nề nếu không có thiết bị bảo vệ).

  • Đối với động cơ điện cỡ lớn, động cơ lắp trong các thiết bị quan trọng, trong các thiết bị hiện đại việc lắp thiết bị bảo vệ mô tơ điện 3 pha được các nhà lắp đặt thiết bị quan tâm đầy đủ. Tuy nhiên đối với khách hàng dùng động cơ nhỏ, động cơ điện hoạt động cho thiết bị thông thường thì còn nhiều khi chưa quan tâm đến vấn đề này. Do đó động cơ điện hay bị cháy khi có sự cố do ngừng không  kịp thời.
  • Bởi vậy chúng tối khuyến nghị khách hàng nên sử dụng thiết bị bảo vệ động cơ điện, có thể tốn thêm chút chi phí nhưng bù lại là rất an tâm khi vận hành, động cơ điện không bị hỏng bởi những tình huống sự cố sảy ra do thiết bị bảo vệ đã kiểm soát (nếu động cơ cháy thì chi phí sửa chữa lớn gấp nhiều lần mua thiết bị bảo vệ)
  • Thiết bị bảo vệ hiện được bán rất nhiều trên thị trường đủ các kích cỡ,  và nhiều hãng sản xuất (chủ yếu là Hàn quốc, Nhật bản ,Trung quốc…) cho khách hàng lựa chọn.
  • Động cơ điện hoạt động nếu được điểu khiển qua biết tần đẵ được tích hơp bảo vệ, còn bảo vệ động cơ điện với thiết bị thông thường được dùng phổ biến là công tắc tơ kết hợp rơle nhiệt ( khởi động từ ). Với hoạt động thông thường khởi động từ vẫn được dùng nhiều do tính tiện lợi đơn giản trong lắp ráp mà chức năng bảo vệ vẫn khá tốt.

Hoạt động của rơle nhiệt dựa trên dòng điện bất thường chạy trong quận dây quấn trên thanh lưỡng kim phát nhiệt làm thay đổi trạng thái của thanh lưỡng kim tác động ngắt điểu khiển.

[columns] [span6]

image002

[/span6][span6]

tải xuống

[/span6][/columns]

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có thiết bị bảo vệ điện tử hoạt động theo nguyên lý cảm biến dòng điện đa chức năng dải điểu chỉnh bảo vệ rộng. Có hỗ trợ cài đặt báo sự cố, cài đặt dòng điện, cài đặt thời gian cho phép quá tải, cài đặt thời gian khởi động,

Một số rơle thiết bị bảo vệ cho mô tơ điện 3 pha

[columns] [span6]

image004

Bo v quá ti, mt pha, chm đất, ngn mch,

kt rotor, phân bit các loi s c khác nhau

bng led.

Dùng cho động cơ điện : 3 pha

Mã số

EOCR-4E-05N-440: Dòng từ 0.5A – 6A.

EOCR-4E-30N-440: Dòng từ 3A – 30A.

EOCR-4E-60N-440: Dòng từ 6A – 65A.

– Trên 60A dùng EOCR-4E-05 với CT phụ tương ứng.

[/span6][span6]

image006

– Cảm biến dòng điện 3 pha qua 3 CT trên relay. 2

timer độc lập.

D-time : thời gian cho phép khởi động.

O-time : thời gian cho phép quá tải.

– Bảo vệ quá tải, thấp tải, mất pha, kẹt rotor.

– Dùng cho động cơ điện : 3 pha

Mã s :

KMS-SPF-05N-440: Dòng từ 0.5A – 6A.

KMS -SPF-30N-440: Dòng từ 3A – 30A.

KMS -SPF-60N-440: Dòng từ 6A – 60A.   

zalo

Chat Zalo

(7h30 - 18h00)

0866 798 789

(7h30 - 18h00)