VIHEM NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH CÁC SẢN PHẨM ĐỘNG CƠ ĐIỆN VIỆT NAM - HUNGARY

Những lưu ý cơ bản khi Lựa chọn mô tơ điện 3 pha

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn mô tơ điện 3 pha không phải ai cũng nắm rõ

Hiện nay Motor điện 3 pha ( động cơ điện 3 pha) là một thiết bị không thể thiếu trong các nghành sản xuất công nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu dân dụng, tuy nhiên việc nắm và hiểu rõ các thông số cơ bản của motor điện ( động cơ điện) để có sự lựa chọn mô tơ điện 3 pha phù hợp là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ ngoài những người có chuyên môn. Việc khác hàng không phải là người chuyên môn để có thể hiểu rõ các vấn đề về công xuất – tải, điện áp cùng tốc độ vòng quay hay thậm chí là kiểu lắp dễ dẫn đến lựa chọn nhầm và mua nhầm sản phẩm không phù hợp với dây truyền hệ thống hoặc nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tư nhân… Đặc biệt khi đội ngũ bán hàng tư vấn ko được đào tạo sẽ dẫn tới việc sai thông số kỹ thuật dẫn đến các sự cố cháy nổ hỏng dây truyền, nhẹ hơn thì gây lãng phí đầu tư và tiêu tốn năng lượng điện không cần thiết. dưới đây là một số thông tin giúp khách hàng có kiến thức cơ bản để lựa chọn sản phẩm động cơ điện phù hợp tránh các sai sót không đáng có.

Mô tơ quá tải

Lựa chọn sai động cơ điện gây hậu quả khó lường

Việc không nắm rõ các thông số kỹ thuật của motor điện sẽ dẫn đến những hậu quả đôi khi rất nặng nề như cháy nổ dây chuyền, cháy nhà hoặc không đạt được mục đích nhu cầu sử dụng, giảm tuổi thọ thiết bị gây tốn kém thậm chí nguy hiểm cho người và đơn vị sử dụng. Việc quá tải motor điện còn có thể gây phá hủy dây nguồn và dán tiếp gây cháy nổ phá hủy các thiết bị liên quan khác như dây dẫn, ổ cắm, nguồn cấp. Vậy làm sao để có thể lựa chọn mô tơ điện phù hợp cho mục đích sử dụng

Những lưu ý cơ bản khi Lựa chọn mô tơ điện 3 pha

Một ví dụ đơn giản để Lựa chọn mô tơ điện

Một đầu bơm pit tông cao áp phổ biến trên thị trường hiện nay chuyên sử dụng để xịt rửa xe hoặc vệ sinh nhà xưởng, đầu bơm này có thông số cơ bản như sau:

IRRGATION ( vòi chảy )SPRAY (xịt rửa)
800R P M (Vòng quay puli bơm)1200
13L/min (Lưu lượng nước)22
1.0Mpa ( áp lực)4.0
1.5Hp2

Vậy theo bảng thông số trên ta hiểu: Ở cột trái là thông số với mức công suất thấp, còn bên phải là công suất tối đa của đầu bơm. Việc lựa chọn motor điện với các thông số thấp hơn cột trái sẽ không tận dụng được công suất tối thiểu của đầu bơm, và việc lựa chọn động cơ điện có thông số vượt mức cột phải sẽ là lãng phí.

Chọn motor như sau:

  • Với mức hoạt động tối thiểu: Cần loại motor điện có công suất ghi trên nhãn mác là 1.5Hp ( hoặc 1,25 kW làm tròn 1,1 vì đối với các motor tốt có công suất nhỏ thường được các hãng sản xuất với thông số làm tròn như motor điện 1 pha 1,1kW, động cơ 3 pha 1,1kW…) ở đây ta sẽ lựa trọn loại:
  • Mô tơ điện 3 pha 1,5 kW
  • Thông số vòng quay: 1500 r/min ( làm tròn)

Trên đây là cách đọc & hiểu cơ bản thông số kỹ thuật của mô tơ điện cho người không chuyên để từ đó biết lựa chọn loại mô tơ có công suất phù hợp với tải và nhu cầu sử dụng thông thường.

LIÊN HỆ

  • Website: Vihem.vn
  • E-mail : vihemkinhdoanh@gmail.com
  • Kinh doanh 1 số điện thoại (zalo) 0866 798 789
  • Kinh doanh 2 số điện thoại (zalo) 0989 67 8899.
  • Kinh doanh 3 số điện thoại 024.62937259

 

zalo

Chat Zalo

(7h30 - 18h00)

0866 798 789

(7h30 - 18h00)